Wednesday, 07/12/2022 - 22:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌP MẶT KỶ NIỆM 8/3/2022

HỌP MẶT KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2022

8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, ngày mà tất cả phụ nữ trên toàn thế giới này được tôn vinh. Để có được một ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, rất nhiều nhóm chị em phụ nữ trên toàn thế giới đã phải đứng lên đấu tranh, mất không ít máu và nước mắt để giành lại quyền bình đẳng. Chính những người phụ nữ đó đã tạo ra ngày 8/3 lịch sự để mỗi năm chúng ta có thể tôn vinh phụ nữ như hiện tại.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

          Ở nước ta, ngày 8/3 là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc, minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong luôn kiên cường bất khuất trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, Công đoàn trường THCS và THPT Vĩnh Nhuân đã tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang về người phụ nữ, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ; những hy sinh thầm lặng để xây dựng tổ ấm, hạnh phúc gia đình; góp phần xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ.

Tập thể nữ giáo viên, nhân viên trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận. Các cô là những người mẹ, người vợ và người phụ nữ ngiàu đức hy sinh, chịu đựng, vì gia đình, vì sự nghiệp đưa đò, hết lòng tâm huyết với nghề, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Công đoàn trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận đã tổ chức một số hoạt động, trò chơi để các cô có được những giây phút tươi vui, thoải mái sau những ngày miệt mài bên trang giáo án, chăm lo cho tổ ấm gia đình. Hòa cùng không khí vui tươi, nhộn nhịp các cô hăng hái tham gia các trò chơi tạo nên một ngày họp mặt thật đầy ý nghĩa. Chúc các cô ngày 08/3 luôn xinh tươi, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

 


Tác giả: Lê Phong Em
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 149
Tháng 12 : 1.082
Năm 2022 : 21.093