Thursday, 08/12/2022 - 00:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT THỰC HIỆN PHÁT TRIỂN ĐỀ ÁN VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2021

BÀI VIẾT VỀ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN VĂN HÓA ĐỌC

 

Căn cứ Kế hoạch số 2451 /KH-SGDĐ ngày 30/ 8/ 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc tổ chức hoạt động thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc trong nhà trường năm 2021. Trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc để góp phần phát triển trí tuệ, tâm hồn, đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống của mỗi cá nhân, tạo hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với học sinh trong toàn trường, đồng thời hưởng ứng phong trào Ngày sách Việt Nam lần thứ 9 năm 2022.

Trên cơ sở những nội dung thiết thực của kế hoạch trên,Trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận tổ chức các hoạt động như sau: Vẽ tranh theo chủ đề “ Em vẽ ước mơ em”, Giới thiệu sách chủ đề “ Cảm nhận quyển sách em yêu”, Góc thư viện của lớp với chủ đề “ Thiết kế thư viện góc lớp”. Tổ chức các cuộc thi phù hợp với điều kiện của nhà trường và tình hình dịch bệnh Covid hiện nay, đảm bảo thực hiện nghiêm các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dự thi, đa dạng các hoạt động thi để đưa sách đến với bạn đọc.

Các hoạt động diễn ra từ ngày 01/10/2021 đền ngày 20/11/2021 với sự tham gia của giáo viên và học sinh toàn trường. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu và hướng dẫn của nhân viên thư viện, các hoạt động đã thực hiện rất hiệu quả. Từ đó xây dựng thói quen đọc sách của các em, giúp các em dần hình thành và phát triển các kĩ năng cần thiết, nhất là  thói quen đọc sách vào thời gian rảnh rỗi. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em đã có thể tự tin hơn trong giao tiếp, kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy ngày càng phát triển.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Lê Thị Thảo Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 1.083
Năm 2022 : 21.094